Ý nghĩa của can thiệp sớm

Đối với trẻ

Can thiệp sớm có thể ngăn ngừa được những nhân tố nguy hiểm tới đứa trẻ hay những nguyên nhân dẫn đến sự chậm phát triển hoặc rối loạn chức năng. Điều này có thể đạt được bằng cách giúp cho trẻ có được sự kích thích và các động qua lại một cách đúng đắn với môi trường xung quanh ở ngay giai đoạn đầu trong sự phát triển của trẻ

Can thiệp sớm đồng thời thể hiện chức năng chữa bệnh vì có thể giúp cho trẻ theo kịp mức độ phát triển thông thường hoặc có thể ngăn cản mức độ trì trệ không tăng lên.

Đối với cha mẹ trẻ

Can thiệp sớm lôi cuốn cha mẹ trẻ cùng tham gia vào quá trình can thiệp cho trẻ nên họ có thể tự phát hiện ra khả năng và năng lực của chính mình và về khả năng xử lí, hướng dẫn và điều trị khi chăm sóc trẻ. Can thiệp sớm giúp cho trẻ mẹ có được trạng thái cân bằng về mặt tình cảm và tránh được một số công việc chăm sóc trẻ không cần thiết. Điều này cũng góp phần quan trọng vào quá trình cha mẹ trẻ có thể dễ dàng chấp nhận hơn khi có con bị khuyết tật, giảm bớt hay loại trừ sự bất lực.

Đối với gia đình

Can thiệp sớm giúp cho mọi người trong gia đình trẻ như ông, bà, cô, dì, chú, bác, anh em tự biết điều chỉnh cách giao tiếp, ứng xử cho phù hợp với trẻ.

Can thiệp sớm giúp cho gia đình trẻ giảm bớt những gánh nặng bởi cha mẹ và những người chăm sóc trẻ được hướng dẫn ngay từ đầu những cách thức xử lí tất cả những vấn đề mà đứa trẻ gặp khó

Đối với xã hội

Can thiệp sớm làm cho xã hội nhận biết được thực tế là trong xã hội còn có những trẻ bị thiệt thòi, trẻ khuyết tật cũng là một bộ phận của cộng đồng và trẻ có quyền được giúp đỡ.

 
Danh mục chưa cập nhật nội dung, mời bạn ghé thăm sau !
 

CAN THIỆP SỚM

Cha mẹ là người CAN THIỆP SỚM  tốt nhất cho CON trong các việc: 
- Chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ và các sinh hoạt khác của con
-  Dạy nhận biết bản thân và sự vật xung quanh
- Tập luyện phát triển vận động và PHCN
- Uốn nắn hành vi ứng xử hàng ngày
- Tương tác để dạy giao tiếp
- Tự chăm sóc bản thân
- Học tập và vui chơi

Thiết kế bởi DienTuDienLanhBachKhoa.